Social mission Social mission

24.05.2021

Trao tặng vật tư y tế hỗ trợ nhân dân Lào, Campuchia


Các gói vật tư y tế thiết yếu bao gồm 120.000 khẩu trang y tế cao cấp và 57.000 viên thuốc kháng virus acyclovir do Tập đoàn AIKYA và các đơn vị thành viên Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.PHARM, Công ty Cổ phần Dược phẩm & Sinh học y tế MEBIPHAR tặng hỗ trợ nhân dân Lào, Campuchia chống dịch.

Ngày 17/5/2021 tại Hà Nội, Chủ tịch Tập đoàn AIKYA, ông Hà Ngọc Sơn cùng đại diện công ty thành viên TV.PHARM, MEBIPHAR đã thông qua Đại sứ quán Lào tại Việt Nam để trao tặng cho Chính phủ và nhân dân Lào 100.000 khẩu trang y tế Mebilook, đợt 1 trao tặng 25.000 khẩu trang.


Chủ tịch Hà Ngọc Sơn (bên trái) chia sẻ với những khó khăn của người dân Lào.


Ngài Sengphet Houngboungnuan Đại sứ Lào (thứ ba từ phải sang) cảm ơn Tập đoàn AIKYA hỗ trợ vật tư y tế cho Chính phủ và người dân Lào.


Thay mặt nhân dân Lào, ngài Sengphet Houngboungnuan - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lào tại Việt Nam tiếp nhận gói hỗ trợ.

Chủ tịch Hà Ngọc Sơn chia sẻ: “Tập đoàn AIKYA luôn sẵn sàng hỗ trợ nguồn lực y tế để Chính phủ và người dân 2 nước hiệp sức chống dịch hiệu quả, thành công; cùng với khẩu trang sẽ là thuốc men điều trị và các gói vật tư y tế thiết yếu khác”. 

Ngài Sengphet Houngboungnuan cảm kích: “Đất nước chúng tôi đã nhận được các gói viện trợ vật tư y tế thiết yếu đến từ Chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam. Các chuyên gia Việt Nam đã giúp người dân Lào nâng cao năng lực kinh nghiệm phòng chống dịch…”.

Đại sứ cảm phục đánh giá cao thành quả xuất sắc của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong công tác ứng phó ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 đã diễn ra trong năm 2020 và làn sóng dịch thứ 4 đang bùng phát mạnh trở lại ở một số tỉnh, thành như Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng...


Khẩu trang y tế Mebilook cao cấp của Tập đoàn AIKYA đã được vận chuyển đến Đại sứ quán Lào tại Hà Nội.


Tại TP.HCM thông qua Văn phòng Thương mại Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam, Chủ tịch Tập Đoàn AIKYA, ông Hà Ngọc Sơn cùng đại diện công ty thành viên TV.PHARM, MEBIPHAR cũng đã trao tặng Chính phủ và nhân dân Campuchia 57.000 viên thuốc kháng virus Acyclovir và 20.000 khẩu trang y tế Mebilook.

“Chúng tôi cảm kích và cảm ơn Tập đoàn AIKYA đã trao tặng vật tư y tế và giúp đỡ Đại sứ quán Campuchia vận chuyển hàng đến người dân trong nước nhanh và thuận lợi nhất” - ngài Kong Putheara - Tùy viên Thương mại Campuchia nói.


Văn phòng Thương mại Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam tiếp nhận vật tư y tế từ Tập đoàn AIKYA, TV.PHARM, MEBIPHAR.


Được biết Tập đoàn AIKYA đã làm việc cùng Văn phòng Thương mại Campuchia, Đại sứ quán Lào căn cứ theo dõi sát tình hình diễn biến dịch để lập kế hoạch hỗ trợ dài hạn nguồn vật tư y tế cho các nước bạn; góp phần chung tay cùng Chính phủ mỗi nước hiệp lực trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. Đối với trong nước, Tập đoàn AIKYA Pharma luôn hỗ trợ và cung cấp kịp thời nguồn khẩu trang , vật tư y tế cho các vùng dịch.